Cánh gà chiên nước mắm: 3 bước để có món gà chiên ngon nức mũi
Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 cái cánh gà
- 2 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập
- 1 ít rượu trắng
- Muối hạt 1 quả ớt tươi
- Nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu
- 1 ít cọng mùi ta
Mẹo chọn cánh gà
Chọn cánh gà còn mới, không có mùi hôi. Lựa cánh gà để chiên nước mắm các bạn không nên ham cánh gà dày thịt quá nhé, ăn sẽ bị bở. Chọn cánh gà vừa phải, sờ thấy chắc thịt là được.
Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà các bạn bóp muối hạt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bắc 1 nồi nước sôi, cho ít rượu trắng, trần qua 1 lượt để cánh gà lọc bỏ được chất bọt bẩn trong tủy và có mùi thơm. Vớt ra, để ráo, cho vào tô, ướp 1 chút tỏi và nước mắm ngon, ít hạt tiêu.
Đây cũng là 1 cách rất hay để món cánh gà chiên nước mắm của bạn trở nên hoàn hảo, ngon như đi ăn hàng!
Chế biến món cánh gà chiên nước mắm
Bắc chảo, cho 1 ít dầu, cho cánh gà vào rán. Khi miếng gà rán chín vàng hai mặt, các bạn vớt ra cho vào tô.
Tiếp tục bắc chảo, sử dụng một ít mỡ vừa rán cánh gà, cho thêm tỏi đã đập dập vào phi thơm. Cho cánh gà vào đảo đều, cho thêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm ngon vào chiên cho ngấm vị (tùy khẩu vị của từng người mà các bạn gia giảm liều lượng gia vị).
Đảo đến khi thấy cánh gà và nước mắm quện vào nhau, cho màu nâu vàng cánh dán thì các bạn nhắc ra xếp vào đĩa.